Kế hoạch tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018

Thành viên: Trần Nghĩa Công  |   Bài viết: 229 |  Thứ ba - 20/03/2018 09:13
Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, chống lại biến đổi khí hậu thông qua các hình thức đơn giản như tắt các thiết bị điện không cần thiết và tổ chức các hoạt động truyền thông về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Căn cứ Công văn số 100/BCT-TKNL ngày 05/01/2018 của Bộ Công Thương; Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 6/2/2018 của UBND Tỉnh Nghệ An; Công văn số 318/SGD&ĐT-VP ngày 22/2/2018 của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018;
        Trường THPT Hà Huy Tập - thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 của nhà trường như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc sử dụng hiệu quả năng lượng, tiết kiệm điện, giảm ô nhiễm môi trường.
          Đẩy mạnh các hoạt động trong phong trào trường học tiết kiệm năng lượng.
          Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự nhất là tại các địa điểm tiến hành tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch.

II. NỘI DUNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH

1. Tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên hệ thống bảng tin, loa phát thanh của Đoàn trường và Website của nhà trường.
        2. Treo băng rôn tuyên truyền về Chiến dịch Giờ trái đất.
        3. Tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất tới cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và qua hệ thống loa phát thanh của văn phòng Đoàn.
        4. Vận động cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh cùng gia đình tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy ngày 24/3/2018.
        5. Tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp của các tuần trong tháng 3 lồng ghép nội dung hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018 bằng nhiều hình thức: kịch, thơ, vè, hát, thi ý tưởng tiết kiệm năng lượng,...
        6. Vận động và hướng dẫn học sinh tham gia hiệu quả, an toàn các hoạt động tại các địa điểm tiến hành tắt điện hưởng ứng Chiến dịch do Tỉnh đoàn Nghệ An và Thành đoàn Vinh tổ chức.

III. THỜI GIAN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH

- Tháng 3 năm 2018.
        - Hoạt động tắt đèn hưởng ứng giờ trái đất từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy ngày 24/3/2018.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Ban giám hiệu  phối hợp với Công đoàn trường trong công tác tuyên truyền, triển khai kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng, chống lại biến đổi khí hậu đến giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường.
        - Đoàn trường và GVCN có trách nhiệm tuyên truyền, triển khai Kế hoạch tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 của nhà trường cho học sinh./.

Vinh, ngày 15 tháng 3 năm 2018
                                                                                                                                                                     Người lập kế hoạch