Chúng em luôn nhớ tới công lao dạy dỗ của Thầy Cô! Tác giả: Lê Sơn Trang-10D2

Thành viên: Đoàn Thanh Niên  |   Bài viết: 22 |  Thứ sáu - 16/11/2018 19:02
         “Cô là con đò nhỏ
         Con là khách sang sông
         Khách đi còn ngoái lại trông
         Gửi cô tất cả tấm lòng yêu thương”
   Lời thơ như vang vọng vào tâm hồn mỗi con người. Khi sinh ra, cha mẹ cho ta hình hài, dáng vóc, cho ta dòng sữa mát lành và nuôi ta lớn lên. Khi lớn lên, ta được đi học và hình ảnh mà chúng ta mang theo suốt cuộc đời đó là những con người cần mẫn, tận tụy với công việc giảng dạy, những bài học bổ ích là hành trang tiếp bước tương lai của ta và họ- người thầy người cô như những con đò, những con đò lặng lẽ đưa ta cập bến tương lai.
Mười lăm năm trôi qua thật nhanh, mới ngày nào còn khóc lóc đòi mẹ bế, còn chập chững cất những bước đi đầu tiên, mà bây giờ đã trở thành những cô cậu học sinh cấp ba, mang trong mình những ước mơ lớn lao. Bước chân vào ngôi trường THPT Hà Huy Tập, chúng em đã bước chân vào một môi trường mới, gặp bạn bè, thầy cô mới. Thật lạ lẫm biết bao, chỉ sợ mình không thể hòa nhập, không thể bào quen được. Sợ thầy cô khó tính, chẳng vui vẻ, chẳng chỉ bảo tận tình cho chúng em như ở THCS. Nhưng hình như em đã suy nghĩ quá nhiều mà quên đi mất, thầy cô nào mà chẳng tận tụy với nghề, thầy cô nào mà chẳng yêu thương học trò của mình, mong muốn học trò mình trở thành một người lương thiện và thầy cô ở ngôi trường này cũng vậy!
Được học trong ngôi trường THPT Hà Huy Tập cũng như được gặp cô- Hoàng Thị Dương đây là một điều kì diệu. Cô nhẹ nhàng, cô xinh đẹp, cô luôn biến những bài học khô khan thành những bài học có sức hấp dẫn đến kì lạ. Mỗi khi đến giờ cô, chúng em nghe bài đến say sưa mà quên luôn cả tiếng trống trường đã vang lên từ lúc nào. Học cùng cô, em thấy mình càng thêm yêu môn văn, càng thêm yêu cuộc sống. Cô không những dạy chúng em kiến thức trong sách vở, cô còn dạy chúng em cách để nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi sớm, chỉ cho chúng em giá trị của lời chào, vẻ đẹp của nụ cười và ấm áp của đôi bàn tay,...Cô chính là ánh sáng, soi sáng con đường cho chúng em bước đi. Mong sao thời gian ba năm sẽ trôi qua thật chậm, thật nhẹ nhàng để cô trò chúng ta thêm hiểu nhau, thêm gắn bó với nhau; để những kỉ niệm đẹp sẽ in dấu trong lòng mỗi người và trong tập thể 10D2-K43 này mãi mãi.
Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô trong trường và đặc biệt là các thầy các cô đang trực tiếp giảng dạy trong tập thể lớp 10D2 những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và mãi thành công trong sự nghiệp trồng người cao cả của mình. Chúng em xin hứa sẽ học tập tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công để xứng đáng với những công lao, kì vọng mà thầy cô đã dành cho chúng em. Dù sau này đi ra cuộc sống như những cánh chim xa xứ, dù cuộc đời có bão táp phong ba thì chúng em sẽ luôn vững bước vì biết rằng ở đâu đó thầy cô vẫn luôn dẫn đường chỉ lối dõi theo từng bước chugs em đi. Một lần nữa xin cảm ơn tình cảm của thầy cô dành cho chúng em trong thời gian qua, những người cha người mẹ thứ hai luôn tận tâm cả cuộc đời trau dồi tri thức. Chúng em luôn nhớ tới công lao dạy dỗ của Thầy Cô !

Tác giả bài viết: Lê Sơn Trang-10D2

Nguồn tin: Đoàn trường: