LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Ngày 22 tháng 12 năm 1975 là một ngày trọng đại của đất nước. Sau ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, Cùng với lễ kỉ niệm Ngày thành lập Quận đội nhân dân việt nam là Ngày thành lập Trường THPT Hà Huy Tập, Tỉnh nghệ an. Ban đầu Trường có tên là Trường vừa học vừa làm tỉnh Nghệ an. Với cơ sở vật chất là 4 căn nhà tranh và 4 thầy cô là những chiến sĩ vừa mới rời khỏi chiến Trường.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH


Ngày 22 tháng 12 năm 1975 là một ngày trọng đại của đất nước. Sau ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước,  Cùng với lễ kỉ niệm Ngày thành lập Quận đội nhân dân việt nam là Ngày thành lập Trường THPT Hà Huy Tập, Tỉnh nghệ an. Ban đầu Trường có tên là Trường vừa học vừa làm tỉnh Nghệ an. Với cơ sở vật chất là 4 căn nhà tranh và 4 thầy cô là những chiến sĩ vừa mới rời khỏi chiến Trường.

Năm học đầu tiên, học sinh của Trường phải học nhờ Trường phổ thông cấp 3 Vinh (Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng sau này). Trường có 4 lớp với 200 học sinh; cán bộ giáo viên chỉ có 8 người. Thầy Đinh Quang Minh, được giao nhiệm vụ phụ trách Trường.

Rồi tháng 4 năm 1977 Trường được UBND TP Vinh cấp cho địa điểm hiện nay. Niềm vui gọi tiếp niềm vui, cũng trong năm đó Trường được đổi tên Trường phổ thông cấp 3 Vinh 2. Học sinh khóa 3 (1977-1980) có các Tiến sĩ, Doanh nhân, giám đốc thành đạt bây giờ như: Nguyễn Quang Tuấn, Nguyễn Công Chính, Nguyễn Bá Hoàng, Nguyễn Văn Quế, …

Năm 1981 Trường được đổi tên thành Trường Phổ thông trung học mang tên Cố Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam Hà Huy Tập, một người con quê hương Nghệ Tỉnh đỏ anh hùng. Cùng với nhiều Trường trong nước, Trường đổi thành Trung học phổ thông, trung học phổ thông chuyên ban và từ năm 2005 đến nay là Trường Trung học Phổ thông Hà Huy Tập.
  •   DANH MỤC CHÍNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây