Hấp dẫn, lôi cuốn qua chương trình ngoại khóa Văn học dân gian

Thành viên: Trần Nghĩa Công  |   Bài viết: 229 |  Chủ nhật - 21/04/2019 09:51
Sáng ngày 8/4/2019, tại trường THPT Hà Huy Tập đã diễn ra chương trình ngoại khóa Văn học dân gian. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch chuyên môn của nhóm Ngữ văn và  ban Ngoài giờ lên lớp.

Nội dung chính của chương trình trải qua bốn phần đặc sắc. Mở đầu là các tiết mục dân ca, ca khúc hiện đại mang âm hưởng dân gian  như Ví Giận thương,   Đất nước lời ru…

Bên cạnh đó là tác phẩm tự sự dân gian được đưa về môi trường diễn xướng, đặc sắc nhất phải kể đến truyện cổ tích Thạch Sanh.

Phần nội dung được trông đợi hơn cả là phần chơi dành cho khán giả với các câu hỏi tìm hiểu kiến thức văn học dân gian.

Để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng các bạn học sinh là phần trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam như Thái, Mường, Ê đê, Kinh….

Là hoạt động thường niên, tuy nhiên chương trình ngoại khóa văn học dân gian của trường THPT Hà Huy Tập mỗi năm mang một màu sắc khác nhau, mới mẻ, độc đáo. Chương trình góp phần nâng cao hiệu quả dạy học văn, nhưng mục đích cốt lõi là bảo tồn và  tôn vinh văn hóa dân tộc Việt Nam.

Nguồn tin: Bùi Thị Thi Thơ