Tri ân Thầy Cô ! Tác giả: Lê Thị Quỳnh Phương 10T1

Thành viên: Đoàn Thanh Niên  |   Bài viết: 22 |  Thứ hai - 19/11/2018 00:34
"Cảm ơn thầy đã tận tâm hết mình vì chúng em, cảm ơn cô đã cho em những năm tháng thật tuyệt vời. Cảm ơn thầy cô đã cho em những kỷ niệm vui buồn, những hồi ức đẹp nhất của thời học sinh…" Có lẽ những lời cảm ơn là không bao giờ hết cũng như tình yêu thương của thầy cô dành cho chúng em cũng không phai qua thời gian.
Trong cuộc đời của mỗi con người, nếu như cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì thầy cô là người có công dưỡng dục. Thầy cô là những người dạy cho ta biết chữ, biết thế nào là lẽ phải trên đời, biết đối nhân xử thế. Đối với những học sinh còn cắp sách đến trường như chúng em thì thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.
 
CÔNG ƠN CỦA THẦY BAO LA VÔ TẬN –BIỂN RỘNG SÔNG DÀI CÓ SÁNH ĐƯỢC ĐÂU 
Từ thủa lọt lòng chúng ta đã được nghe những lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ ‘‘À ơi…Muốn sang phải bắc cầu kiều ... Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy’’. Ngay từ thủa đang còn tập nói học đi, chúng em đã được ông bà, cha mẹ truyền dạy những điều mang tính chân lý và cũng là đạo lí ‘‘Không thầy đố mày làm nên”. Hai chữ thầy cô bình dị ấy cứ thiêng liêng dần trong kí ức, trong tâm hồn chúng em. Được đi học, đuợc biết thầy biết cô chúng em càng hiểu vai trò của thầy cô và càng ghi sâu công ơn thầy cô – những nguời chấp cánh uớc mơ cho bao thế hệ học trò chúng em trở thành hiện thực.Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn những nguời đang tạo ra cho xã hội, cuộc sống là những con nguời chân chính. Để những sản phẩm của mình luôn chỉ là những sản phẩm chứ không phải thứ phẩm, các thầy cô đã lao động đến mức quên cả chính bản thân mình. Như Bác Hồ kính yêu đã nói ‘‘Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây – Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người ’’. Hiểu đuợc sự tận tụy của các thầy cô, chúng em đều cố gắng học tập rèn luyện và tu duỡng. Trong mỗi thành công, mỗi sự truởng thành của chúng em đều ẩn hiện những giọt mồ hôi, những sợi tóc bạc, những trăn trở vui buồn của thầy cô.
Dưới mái truờng THPT Hà Huy Tập- Mái trường về bề dày thành tích, ấn tượng về nghĩa tình thầy cô duờng như đậm nét và sâu sắc hơn tất cả so với những gì chúng em đã có. Chính nơi đây, duới mái truờng này nhân cách chúng em đuợc khẳng định và hoàn toàn thiện, là nơi mà các thầy cô giúp chúng em có đủ hành trang để vào đời. Hơn bao giờ hết, chúng em luôn nhận được sự quan tâm dạy dỗ ân cần, tận tâm từ các thầy cô. Sự tâm huyết của các thầy cô, đã hun đúc trong tâm hồn chúng em những tình cảm tốt đẹp.
Ngẫm lại những ngày qua, chúng em đã học đuợc rất nhiều điều từ ngôi truờng này. Bên cạnh kiến thức văn hoá, chúng em được trau dồi đạo đức để hoàn thiện nhân cách của một con nguời. Cho phép chúng em đuợc gọi thầy cô bằng hai tiếng cha, mẹ thân thuơng gần gũi.
Thầy  Trung Thành ! Tuy chúng em mới học mấy tuần đầu tiên thôi nhưng chúng em đã nhận được tình cảm cũng như sự chân thành của thầy đối với chúng em. Thầy nghiêm khắc thật, hay nạt chúng em thật  nhưng đó là vì thầy muốn tốt cho chúng em phải không ạ ? Thầy luôn động viên, thôi thúc chúng em học để xứng đáng những gì mà lớp T1 – lớp đầu nguồn của trường, xứng đáng với kỳ vọng của bố mẹ, thầy cô. Không những vậy, tuy việc học quan trọng nhưng thầy cũng đã tạo diều kiện để chúng em giải trí như: đá bóng, văn nghệ, hay tổ chức sinh nhật cho các  bạn trong lớp,… Thầy đã giúp chúng em có môi trường học tập thân thiện, đoàn kết. Thời gian tuy ngắn ngủi nhưng em đã cảm nhận được từ thầy sự yêu thương, tận tâm của thầy đối với chúng em; thầy đã xem chúng em như con ruột mà giành tất cả tình yêu thương vô bờ bến. Cho em được thốt lên 5 từ giản dị mà thôi “Cảm ơn Ba Thành nhiều”
Cũng như Ba Thành em cũng muốn cảm ơn toàn thể giáo viên dạy lớp 10T1 chúng em. Các thầy cô đã tận tụy dạy lớp chúng em hết  sức của mình để đem lại những bài học quý giá. Em cảm ơn ‘‘những người lái đò cần mẫn” đã đưa chúng em đến một bến bờ tương lai mới. Cho phép chúng em đuợc gọi thầy cô bằng hai tiếng cha, mẹ thân thuơng gần gũi. Cảm ơn cha mẹ đã dìu dắt, đã nâng đỡ chúng con đã quan tâm, tận tuỵ, dạy dỗ chúng con nên nguời.
Tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng, ngây ngô, ngoan ngoãn nhưng cũng không tránh khỏi những sai lầm, thiếu sót, tinh nghịch mà không nghe lời thầy cô. Vì thế em xin thay mặt các bạn học sinh nói lời ‘‘xin lỗi’’ và chúng em mong nhận được sự bao dung từ thầy cô. Thầy cô ! Ôi hai tiếng bình thường sao mà thiêng liêng quá. Chúng em mãi mãi nhớ ơn thầy cô những người kĩ sư tâm hồn. Ngày lễ 20/11 gần sắp tới, chúng em sẽ cố gắng học giỏi để dành tặng cho thầy cô những bông hoa điểm mười tươi thắm. Đó là sự thể hiện lòng biết ơn của chúng em đối với thầy cô. Chúng em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để không khỏi phụ lòng thầy cô đã có công dạy bảo chúng em bao tháng ngày qua:
 
                “Tạ ơn thầy đã dẫn con vào rừng trí thức
                 Cảm nghĩa cô đã dắt em đến  biển yêu thương
                 Trên bục giảng cùng bảng đen phấn trắng
                 Mỗi thầy cô là một tấm gương soi
                 Phấn trăng cho em kiến thức vào đời
                 Bảng đen giúp em nhớ về cội nguồn cuộc sống’’

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Quỳnh Phương 10T1

Nguồn tin: Doan truong

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Các tin khác

CHUYÊN MỤC
  •   DANH MỤC CHÍNH
  •   LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây