Đề cương ôn tập môn GDCD khối 11 - HKII - năm học 2018-2019

Thành viên: NGUYỄN HOÀNG THU  |   Bài viết: 40 |  Thứ tư - 10/04/2019 23:14
Đề cương ôn tập Học kì II môn GDCD 11
Năm học 2018 - 2019
 
Câu 1: Thếnào là Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam ? Bản chất của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
Câu 2: Bản chất của nền dân chủ XHCN Việt Nam.
Câu 3:  Em hãy nêu rõ sự tác động của dân số và việc làm đối với sự phát triển của đất nước ta? Phương hướng cơ bản để thực hiện tốt chính sách dân số và giải quyết việc làm? Theo em Nhà nước và bản thân em cần phải làm gì để thực hiện tốt chính sách dân số và giải quyết việc làm?
Câu 4:  Em có suy nghĩ như thế nào về vấn đề khai thác và sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trong điều kiện nước ta hiện nay? Phương hướng cơ bản của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường? Để thực hiện tốt chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường bản thân em cần phải làm gì?
Câu 5:  Tại sao Đảng ta xác định: “ Giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu”. Phương hướng cơ bản để thực hiện chính sách GD- ĐT và KH- CN?
  Trong giai đoạn hiện nay bản thân em cần phải làm gì để thực hiện tốt nhiệm vụ của giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ?
Câu 6:  Em hiểu như thế nào là “ Xây dựng nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.  Trong giai đoạn hiện nay theo em Nhà nước và bản thân em cần phải làm gì để thực hiện tốt nhiệm vụ trên?
Câu 7: Nêu những phương hướng cơ bản nhằm tăng cường quốc phòng và an ninh. Liên hệ  trách nhiệm của bản thân đối với chính sách quốc phòng và an ninh?
Câu 8: Vai trò nhiệm vụ của chính sách đối ngoại? Em nhân thức như thế nào về chính sách đối ngoại và cần làm gì để góp phần thực hiện chính sách đối ngoại?

 

Nguồn tin: Nhóm GDCD - tổ Tổng hợp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Các tin khác

  •   DANH MỤC CHÍNH
  •   LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây