ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP MÔN ĐỊA LÍ, KHỐI 10. NĂM HỌC 2018 - 2019

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP CUỐI KÌ II, ĐỊA LÍ 10 - NĂM HỌC 2018 - 2019
A. KIẾN THỨC :
I. ĐỊA LÍ CÔNG NGHIỆP
1.  Trình bày được vai trò và đặc điểm của sản xuất công nghiệp :
 2.  Phân tích được các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển và phân bố công nghiệp :
 + Điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên.
 + Dân cư, kinh tế - xã hội
3.  Trình bày và giải thích được vai trò, đặc điểm và sự phân bố một số ngành công nghiệp chủ yếu trên thế giới.
-4. Phân biệt được một số hình thức tổ chức lãnh thổ công nghiệp : điểm công nghiệp, khu công nghiệp tập trung, trung tâm công nghiệp, vùng công nghiệp.
II. ĐỊA LÍ DỊCH VỤ
1 Trình bày được vai trò, cơ cấu và các nhân tố ảnh hưởng tới sự phát triển và phân bố các ngành dịch vụ.
2 Trình bày được vai trò, đặc điểm của ngành giao thông vận tải. Phân tích được các nhân tố ảnh hưởng tới sự phát triển và phân bố ngành giao thông vận tải.
3 Trình bày được vai trò, đặc điểm phân bố của các ngành giao thông vận tải cụ thể.
4 Trình bày được vai trò, đặc điểm và sự phân bố của ngành thông tin liên lạc.
5 Trình bày được vai trò của ngành thương mại. Hiểu và trình bày được một số khái niệm (thị trường, cán cân xuất nhập khẩu), đặc điểm của thị trường thế giới và một số tổ chức thương mại thế giới.
III. MÔI TRƯỜNG VÀ SỰ PHÁT TRIỂN BÊN VỮNG
1.  Hiểu và trình bày được các khái niệm : môi trường, tài nguyên thiên nhiên, phát triển bền vững.
2.  Trình bày được một số vấn đề về môi trường và phát triển bền vững trên phạm vi toàn cầu và ở các nhóm nước.

Tác giả bài viết: Nhóm Địa lý -Tổ Tổng hợp:

Nguồn tin: nhóm Địa: