Ma trân đề kiểm tra HK I lớp 11. Năm học 2018 - 2019. Môn Địa Lí

Thành viên: Phạm Thị Hằng Hằng  |   Bài viết: 19 |  Thứ sáu - 07/12/2018 15:59
MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018-2019
MÔN ĐỊA LÍ - Khối 11
I. XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU KIỂM TRA.
- Kiểm tra mức dộ nắm vững kiến thức của học sinh, sau khi học xong các chủ đề:  Hoa Kỳ, EU,
- Phát hiện sự phân hóa về trình độ của học sinh trong quá trình dạy học, để đặt ra các biện pháp dạy học phân hóa theo học lực cho phù hợp.
- Giúp HS biết được khả năng học tập của mình so với mục tiêu đề ra của chương trình GDPT
 - Qua bài kiểm tra nhằm đánh giá nhận thức của học sinh về kiến thức môn học thông qua trình bày một đối tượng, hiện tượng địa lí.
- Kiểm tra khả năng vận dụng kĩ năng của HS vào các tình huống cụ thể.
- Rèn luyện kĩ năng vẽ biểu đồ, phân tích, nhận xét, giải thích.
- Thu thập thông tin phản hồi để điều chỉnh quá trình dạy học và quản lý giáo dục.
II. XÁC ĐỊNH HÌNH THỨC KIỂM TRA:  ( Trắc nghiệm+ tự luận )
III. XÂY DỰNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA:

CHỦ ĐỀ

NHẬN BIẾT THÔNG HIỂU VẬN DỤNG VẬN DỤNG CAO
TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL
HOA KÌ Biết vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ Hoa Kì.
- Ghi nhớ một số địa danh

Tỉ lệ: 15 %

-Phân tích được vai trò của tài nguyên thiên nhiên.
- Trình bày được đặc điểm dân cư, kinh tế - xã hội của Hoa Kì, vai trò của một số ngành kinh tế chủ chốt, sự chuyển dịch cơ cấu ngành và sự phân hoá lãnh thổ của nền kinh tế Hoa Kì.
Tỉ lệ: 15 %

Vẽ được biểu đồ dân số , nhận xét và giải thích được nguyên nhân.

Số câu: 1
Số điểm: 3,0
Tỉ lệ: 30 %

- Phân tích số liệu, tư liệu về đặc điểm tự nhiên, dân cư, kinh tế Hoa Kì ; so sánh sự khác biệt giữa các vùng.
Số câu: 1
Số điểm: 1
Tỉ lệ: 10 %

LIÊN MINH CHÂU ÂU - Biết được lí do hình thành, quy mô, vị trí, mục tiêu, thể chế hoạt động của EU và biểu hiện của mối liên kết toàn diện giữa các nước trong EU.
- Biết các nước thành viên EU
Tỉ lệ: 15%

- Trình bày được quá trình hình thành và phát triển, mục đích và thể chế của EU.
- Trình bày được nội dung và ý nghĩa của việc hình thành thị trường chung Châu Âu và của việc sử dụng đồng tiền chung Ơ-rô, liên kết vùng và nêu lên được một số lợi ích của liên kết vùng ở EU

Tổng số Số điểm: 3,0 Số điểm: 3,0 Số điểm: 3,0 Số điểm: 1,0

Tác giả bài viết: Nhóm Địa lí