Nồng ấm Đêm thơ Nguyên tiêu

Thành viên: Trần Nghĩa Công  |   Bài viết: 229 |  Thứ ba - 06/03/2018 22:40
(Baonghean.vn) - Tối 4/3 (tức 17 tháng Giêng năm Mậu Tuất), trong không khí ấm áp của mùa xuân, hàng trăm người yêu thơ đã đến với Đêm thơ Nguyên tiêu được tổ chức tại Trường THPT Hà Huy Tập, thành phố Vinh.
Nồng ấm Đêm thơ Nguyên tiêu

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI tại Nghệ An được tổ chức nhằm mục đích chào mừng Xuân Mậu Tuất, tôn vinh truyền thống thơ ca của xứ Nghệ và dân tộc Việt Nam, hướng tâm hồn con người, đặc biệt là thế hệ trẻ đến với điều tốt đẹp và nhân văn, góp phần khẳng định những đóng góp của văn nghệ sỹ vào sự phát triển của quê hương. Đồng thời, tạo điều kiện để người sáng tác thơ và công chúng yêu thơ có dịp gặp gỡ, giao lưu và tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích.


Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh Trường THPT Hà Huy Tập. Ảnh: Công Kiên

Đêm thơ Nguyên tiêu do Hội Liên hiệp VHNT tỉnh phối hợp với Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức với sự tham dự của nhạc sỹ Đồng Tâm - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội VHNT tỉnh, Sở Giáo dục – Đào Tạo; các thầy cô giáo và các em học sinh cùng đông đảo các nhà thơ, văn nghệ sỹ và người yêu thơ trên địa bàn toàn tỉnh. Chủ đề Đêm thơ hướng tới là “Mùa xuân, biển đảo, Tổ quốc, quê hương”.


Đông đảo đại biểu, nhà thơ, văn nghệ sỹ, thầy cô giáo và các em học sinh cùng khán giả yêu thơ đến với Đêm thơ Nguyên tiêu. Ảnh: Công Kiên

Chương trình Đêm thơ Nguyên tiêu diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc như đọc thơ, bình thơ, trình bày các ca khúc phổ thơ và giao lưu giữa các nhà thơ với thầy cô giáo, các em học sinh và khán giả yêu thơ đã mang lại nềm vui và sự hứng khởi. Qua đó, người yêu thơ có dịp hiểu thêm quá trình sáng tác thơ ca, cá tính sáng tạo của tác giả, mối quan hệ giữa thơ ca và cuộc sống, sức sống và sự tiếp nhận một tác phẩm thơ...


Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh trống khai hội Đêm thơ Nguyên tiêu. Ảnh: Công Kiên

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học- Nghệ thuật cho đồng chí Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vì có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển VHNT.


Nhạc sỹ Đồng Tâm - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam trao Kỷ niêm chương Vì sự nghiệp Văn học – Nghệ thuật cho đồng chí Hồ Phúc Hợp. Ảnh: Công Kiên

 Dịp này, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh dành tặng 5 suất học bổng cho các em học sinh Trường THPT Hà Huy Tập là con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, con thương binh nặng và hộ nghèo. 


Nhà thơ Thạch Quỳ giao lưu với người yêu thơ. Ảnh: Công Kiên

 

Tác giả bài viết: Công Kiên

Nguồn tin: BaoNgheAn.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Các tin khác

  •   DANH MỤC CHÍNH
  •   LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây