Đề cương ôn tập cuối kì I- Năm học 2018-2019. Môn Địa Lí 11

Trường THPT Hà Huy Tập
         Nhóm: Địa Lí

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP CUỐI KÌ I. NĂM HỌC 2018 - 2019. MÔN ĐỊA LÍ KHỐI 11
I. CHỦ ĐỀ 1: HỢP CHÚNG QUỐC HOA KỲ.
Câu 1. Nêu đặc điểm của vị trí địa lí Hoa Kì, đặc điểm đó có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển KT-XH
Câu 2: Trình bày đặc điểm về điều kiện tự nhiên của các vùng lãnh thổ Hoa Kỳ.
Câu 3: Các đặc điểm nổi bật về dân cư và xã hội của Hoa Kỳ. Vai trò của nó đối với sự phát triển kinh tế Hoa Kỳ
Câu 4: Vai trò của tài nguyên thiên nhiên đối với sự phát triển các nghành kinh tế Hoa Kỳ.
Câu 5. Hãy trình bày những đặc điểm chủ yếu của nông nghiệp Hoa Kì.
Câu 6. Hãy trình bày những thay đổi trong cơ cấu và phân bố công nghiệp của Hoa Kì.
Câu 7. Dân nhập cư có tác động như thế nào tới nền kinh tế của Hoa kì trong giai đoạn đầu của xây dựng nền kinh tế tư bản chủ nghĩa.
Câu 8. Nêu những thay đổi trong không gian sản xuất công nghiệp của Hoa Kì.
Câu 9. Trình bày những nhân tố ảnh hưởng tới sự phân hóa lãnh thổ công nhiệp của Hoa Kì.
Câu 10.  Trình bày sự khác biệt về mức độ tập trung công nghiệp của vùng Đông Bắc so với vùng Tây và phía Nam của Hoa Kì. Giải thích tại sao có sự khác biệt đó.
Câu 11. Những nguyên nhân nào làm ảnh hưởng tới sự phân hóa lãnh thổ nông nghiệp Hoa Kì.
II. CHỦ ĐỀ : LIÊN MINH CHÂU ÂU
Câu 1: Trình bày sự ra đời và phát triển của EU.
Câu 2:Liên kết vùng là gì. Các đặc điểm của liên kết vùng Ma- xơ Rai- nơ .
Câu 3: Phân tích nội dung và lợi ích của việc thành lập thị trường chung châu Âu, ý nghĩa của việc sử dụng đồng tiền chung ơ-rô?
Câu 4. Trình bày mục đích và thể chế của Liên minh châu Âu (EU)?
Câu 5. Nêu 4 mặt tự do lưu thông của liên minh châu Âu (EU) và lợi ích của nó.
Câu 6. Chứng minh rằng Liên minh châu Âu (EU) là trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới.
Câu 7. Chứng minh rằng Liên minh châu Âu (EU) là trung tâm thương mại hàng đầu thế giới.
Câu 8: Trình bày sự hợp tác trong sản xuất và dịch vụ của các nước EU
III. KỸ NĂNG VẼ VÀ NHẬN XÉT BIỂU ĐỒ
- Vẽ và phân tích, nhận xét các dạng  biểu đồ cơ bản. (biểu đồ cột, biểu đồ cột ghép, biểu đồ tròn, biểu đồ đường, biểu đồ miền).

Tác giả bài viết: Nhóm Địa lí

Nguồn tin: nhóm Địa: