Kế hoạch tham gia cuộc thi "Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công"

Thành viên: Trần Nghĩa Công  |   Bài viết: 229 |  Thứ sáu - 03/05/2019 08:49
Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2019 về "Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công", trường THPT Hà Huy Tập xây dựng kế hoạch tham gia cuộc thi như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
           Thông qua cuộc thi, phổ biến đến cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường về các nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt là tuyên truyền về nghĩa vụ cơ bản của cá nhân, tổ chức, trách nhiệm của cơ quan nhà nước khi thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho cán bộ giáo viên, học sinh nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật khi thực hiện thủ tục hành chính góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, cắt giảm chi phí về thời gian và tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp trong việc tuân thủ thủ tục hành chính.
II. KẾ HOẠCH:
1. Tổ chức tuyên truyền:

- Phổ biến cho cán bộ giáo viên, học sinh thông qua hệ thống bảng tin, Website nhà trường về kế hoạch, thể lệ cuộc thi cũng như hệ thống câu hỏi của cuộc thi.
            - Xác định các yêu cầu cụ thể đối với các cá nhân, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh để đưa vào tiêu chí xét thi đua.
2. Phân công cụ thể:
a) Công đoàn trường:

- Quán triệt đến cán bộ giáo viên tham gia 100%.
           - Phổ biến các nội dung cuộc thi đến từng tổ công đoàn, hướng dẫn cho các cán bộ giáo viên cách thức tham gia cuộc thi.
           - Theo dõi, cập nhật kết quả thi của từng tuần.
           - Đánh giá chất lượng, kết quả thi của từng cán bộ giáo viên và đưa thành tiêu chí thi đua cuối năm học.
b) Đoàn thanh niên:
           - Thông báo thể lệ cuộc thi, lịch thi đến từng chi đoàn.
           - Triển khai học tập hệ thống câu hỏi cũng như các văn bản liên quan trong giờ chào cờ, sinh hoạt lớp.
           - Động viên các học sinh tham gia dự thi. Đánh giá số lượng, chất lượng bài thi của các học sinh theo từng đơn vị lớp, đưa            vào tiêu chí thi đua xếp loại tập thể chi đoàn cuối năm học.
c) Lãnh đạo nhà trường:
           - Đồng chí Trần Nghĩa Công - phó Hiệu trưởng: phụ trách chung về cuộc thi.
           - Ban Hoạt động ngoài giờ lên lớp theo dõi, đôn đốc các bộ phận. Đề xuất khen thưởng các cá nhân, tập thể tham gia tích cực và có hiệu quả; nhắc nhở, phê bình các tập thể không tham gia hoặc tham gia số lượng ít, không có chất lượng.
3. Thời gian:
a) Công bố kế hoạch, thể lệ cuộc thi:
từ 11/4 đến 05/05/2019 trên hệ thống bảng tin, website và triển khai các văn bản đến các tập thể.
b) Triển khai tham gia cuộc thi và đánh giá theo từng tuần: từ ngày 6/5/2019 đến ngày 3/6/2019 (4 tuần)
c) Công bố kết quả tham gia cuộc thi của các tập thể và cá nhân: theo từng tuần thi và cuối cuộc thi (6/5/2019)

d) Địa chỉ trang web dự thi:   http://tracnghiemkstthc.nghean.gov.vn/

Trên đây là kế hoạch tham gia cuộc thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2019 về "Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công" của trường THPT Hà Huy Tập, đề nghị các tập thể cá nhân của nhà trường nghiêm túc thực hiện.

Tải về các nội dung cuộc thi:
1. Kế hoạch cuộc thi
2. Thể lệ cuộc thi