Trường THPT Hà Huy Tập đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp Tỉnh năm học 2018-2019 : giải Nhì tập thể với 1 dự án đạt giải Nhất, 2 dự án đạt giải Nhì

Sau gần ba ngày diễn ra sôi nổi, sáng 21/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tổ chức Lễ Tổng kết cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Tỉnh năm học 2018-2019.
Tham dự cuộc thi năm nay có 63 trường THPT và 21 Phòng Giáo dục và Đào tạo có dự án tham gia với 204 dự án của 17/22 lĩnh vực và của 361 tác giả. Tại Lễ Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 124 giải, trong đó có 9 giải Nhất, 35 giải Nhì, 43 giải Ba và 37 giải Tư. Về tập thể, giải Nhất thuộc về Trường THPT chuyên  Phan Bội Châu, giải Ba thuộc về Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Trường THPT Hà Huy Tập xuất sắc giành giải Nhì tập thể với 1 dự án đạt giải Nhất, 2 dự án đạt giải Nhì
 Giải nhất là dự án Nghiên cứu quy trình chiết tách antho cyanin từ củ khoai lang tím (Solanum adigenum). Sử dụng làm chất chỉ thị màu an toàn và phát hiện môi trường PH thuộc lĩnh vực Hóa học của học sinh Nguyễn Lê Mai Linh 10T1 và Lê Mạnh Trung 10T2 do cô giáo Nguyễn Hoài An (GV Hóa) hướng dẫn, đây cũng là dự án được chọn tham dự cuộc thi KHKT học sinh trung học cấp Quốc gia tháng 3/2019 tại Hà Nội; giải nhì là dự án Nghiên cứu ảnh hưởng của hạt Nano kẽm Oxide đến giai đoạn nảy mầm của hạt đậu tương thuộc lĩnh vực Sinh học phân tử và tế bào của học sinh Trương Bùi Minh Châu và Đào Phúc An 10T1 do cô giáo Nguyễn Thị An (GV Sinh) hướng dẫn, đây dự án lọt vào vòng chấm toàn cuộc; giải nhì tiếp theo là dự án Thiết bị hỗ trợ thở dành cho bệnh nhân có vấn đề về hô hấp khi tham gia các hoạt động ngoài trời thuộc lĩnh vực Kỹ thuật y sinh của học sinh Trần Hữu Hải 11T4 và Hồ Văn Quốc Bảo 11A1 do Thầy giáo Nguyễn Khánh Tân (GV Lý) hướng dẫn. Thành tích này là thành quả lao động khoa học, miệt mài của các em học sinh, của các thầy cô giáo hướng dẫn và các nhà khoa học, sự ủng hộ của gia đình, nhà trường, các trường cao đẳng, Đại học và viện nghiên cứu.
Hướng đến thành công của cuộc thi năm sau 2019-2020, trong giờ chào cờ đầu tuần thứ 2 (24/12), nhà trường đã tổ chức tổng kết cuộc thi KHKT học sinh trung học cấp trường năm học 2018-2019, khen thưởng học sinh và giáo viên hướng dẫn của 03 dự án đạt giải cuộc thi cấp Tỉnh và phát động cuộc thi KHKT học sinh trung học cấp trường năm học 2019-2020. 
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải tập thể cho các trường THPT có thành tích xuất sắc
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải tập thể cho các trường THPT có thành tích xuất sắc
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải cho các dự án đạt giải Nhất
Trao giải cho các dự án đạt giải Nhì
Trao giải cho các dự án đạt giải Nhì
Học sinh và giáo viên hướng dẫn dự án đạt giải Nhất được chọn đi thi Quốc gia 
Học sinh và giáo viên hướng dẫn dự án đạt giải Nhì
Học sinh và giáo viên hướng dẫn dự án đạt giải Nhì
Thầy Hoàng Minh Lương - Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng và tặng hoa
học sinh, giáo viên hướng dẫn các dự án đạt giải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây