MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT CÔNG NGHỆ 10 (HK2) NĂM HỌC 2017 - 2018
- Thứ bảy - 03/03/2018 21:56
- In ra
- Đóng cửa sổ này
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT – LẦN 2 - HỌC KÌ 2
TỔ SINH HỌC (NĂM HỌC 2017-2018; MÔN CÔNG NGHỆ 10)
Tiết PPCT: 35
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
1. Kiến thức: Kiểm tra, đánh giá HS về:
- Mục đích, ý nghĩa của công việc bảo quản, chế biến nông lâm, ngư nghiệp.
- Giải thích được ảnh hưởng của các điều kiện môi trường tới nông lâm thủy sản
- Mối quan hệ giữa công tác bảo quản và chế biến nông-lâm- thủy sản
- Quy tr×nh b¶o quản hạt, củ làm giống
- Biết được quy trình và tự làm được sữa chua hoặc xi rô bằng phương pháp đơn giản.
2. Kĩ năng: Đánh giá một số kĩ năng ở HS:
Kĩ năng phân tích, so sánh, quan sát, quản lý thời gian, kĩ năng thực hành
3. Thái độ:
- Cẩn thận, chính xác, trung thực
- Thông qua kết quả kiểm tra điều chỉnh quá trình dạy – học
4. Năng lực hướng tới
- Năng lực nắm bắt kiến thức về bảo quản chế biến nông lâm thủy hải sản
- Năng lực sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề, giải quyết các tình huống thực tiễn
II. MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT – HK2 - LẦN 2 – TỰ LUẬN
1. Ma trận đề kiểm tra
TỔ SINH HỌC (NĂM HỌC 2017-2018; MÔN CÔNG NGHỆ 10)
Tiết PPCT: 35
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
1. Kiến thức: Kiểm tra, đánh giá HS về:
- Mục đích, ý nghĩa của công việc bảo quản, chế biến nông lâm, ngư nghiệp.
- Giải thích được ảnh hưởng của các điều kiện môi trường tới nông lâm thủy sản
- Mối quan hệ giữa công tác bảo quản và chế biến nông-lâm- thủy sản
- Quy tr×nh b¶o quản hạt, củ làm giống
- Biết được quy trình và tự làm được sữa chua hoặc xi rô bằng phương pháp đơn giản.
2. Kĩ năng: Đánh giá một số kĩ năng ở HS:
Kĩ năng phân tích, so sánh, quan sát, quản lý thời gian, kĩ năng thực hành
3. Thái độ:
- Cẩn thận, chính xác, trung thực
- Thông qua kết quả kiểm tra điều chỉnh quá trình dạy – học
4. Năng lực hướng tới
- Năng lực nắm bắt kiến thức về bảo quản chế biến nông lâm thủy hải sản
- Năng lực sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề, giải quyết các tình huống thực tiễn
II. MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT – HK2 - LẦN 2 – TỰ LUẬN
1. Ma trận đề kiểm tra
Cấp độ Chủ đế |
Nhận biết (M1) |
Thông hiểu (M2) |
Vận dụng (M3) |
Vận dụng cao (M4) |
1. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông- lâm- thủy sản | - Nêu được mục đích, ý nghĩa của quá trình bảo quản nông, lâm, thủy sản? |
- Giải thích được ảnh hưởng của các điều kiện môi trường tới nông lâm thủy sản | - Rút ra được mối quan hệ giữa công tác bảo quản và chế biến nông-lâm- thủy sản | |
Số câu: 2 Số điểm: 4 Tỷ lệ:4% |
Câu: 1a Số điểm: 1 Tỉ lệ 10% |
Câu: 2 Số điểm: 1.5 Tỉ lệ 10% |
Câu: 1b Số điểm: 1.5 Tỉ lệ 15% |
|
2. Bảo quản lương thực-thực phẩm | - Nêu được qui trình bảo quản hạt củ quả lương thực. | - Làm rõ các bước trong các qui trình bảo quản hạt củ quả làm lương thực | Rút ra được những bước quan trọng và lưu ý đối với từng bước trong qui trình bảo quản lương thực. | |
Số câu: 1 Số điểm: 4 Tỷ lệ: 45% |
Câu: 3a Số điểm: 1 Tỉ lệ 10% |
Câu: 3b Số điểm: 2 Tỉ lệ 10% |
Câu: 3c Số điểm: 1 Tỉ lệ 10% |
|
3.Thực hành làm sữa chua | Trình bày được qui trình làm sữa chua/ xi rô | Những điều cần lưu ý để làm sữa chua/ xi rô ngon | ||
Số câu: 1 Số điểm: 2 Tỷ lệ:20% |
Câu: 4b Số điểm: 1 Tỉ lệ 10% |
Câu: 4b Số điểm: 1 Tỉ lệ 10% |
||
Tổng câu: 4 Số điểm: 10 Tỷ lệ: 100% |
Số điểm: 3 Tỷ lệ: 30% |
Số điểm: 3.5 Tỷ lệ: 3.5% |
Số điểm: 2.5 Tỷ lệ: 25% |
Số điểm: 1 Tỷ lệ: 10% |