Kế hoạch tham gia Hội thi " Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An lần thứ IV năm 2018"

Thành viên: Trần Nghĩa Công  |   Bài viết: 229 |  Thứ sáu - 02/02/2018 14:25
Hội thi " Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An lần thứ IV năm 2018"
Thực hiện kế hoạch số 703/KH-UBND ngày 23/12/2014 của UBND tỉnh Nghệ An v/v tuyên truyền, quảng bá Dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh tỉnh Nghệ An giai đoạn 2014-2020 và kế hoạch số 768/KH-UBND ngày 13/12/2017 của UBND tỉnh v/v tổ chức Hội thi "Hát dân ca trong trường học" tỉnh Nghệ An, lần thứ IV năm 2018 và kế hoạch năm học 2017-2018 của trường THPT Hà Huy Tập, ban Hoạt động Ngoài giờ lên lớp của trường xây dựng kế hoạch tuyển chọn, tham gia Hội thi như sau:
1) Tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường về cuộc thi.
2) Phát động thi đua tham gia các tiết mục hát dân ca trong cán bộ giáo viên nhà trường và thi đua giữa tập thể các chi đoàn, đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua đối với các chi đoàn tham gia và có thành tích xuất sắc.
     - Nội dung: Thi hát dân ca các thể loại Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và dân ca các vùng, các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nghệ An, khuyến khích các tiết mục đặt lời mới phù hợp với nội dung, biết cách sử dụng làn điệu lời ca gieo vần gieo điệu chính xác.
     - Thể loại: Đơn ca, đối ca, hoạt ca, hoạt cảnh, diễn xướng với thời lượng 30 phút.
     - Chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, con người xứ Nghệ, phản ánh cuộc sống và các hoạt động của xã hội, các hoạt động dạy và học trong nhà trường.
     - Đối tượng: Mỗi chi đoàn tham gia ít nhất 1 tiết mục, biểu diễn trong giờ chào cờ đầu tuần các tiết mục đã qua sơ tuyển.
3) Thông qua cuộc thi tuyển chọn các nhân tố, các tiết mục đặc sắc, đại diện cho nhà trường tham dự Hội thi cấp thành phố.
4) Lên lịch tập luyện cho đội tuyển tham dự Hội thi.

Một số hình ảnh các chi đoàn tham gia:
Hát xẩm
Thập ân phụ mẫu

Thể lệ cuộc thi: Tải về tại đây

Nguồn tin: TNC