Thư ngỏ về công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Thành viên: Trần Nghĩa Công  |   Bài viết: 229 |  Thứ ba - 07/05/2019 08:44
THƯ NGỎ
Về công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Trước hết, tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Hà Huy Tập xin gửi đến quý vị phụ huynh và học sinh lời chào trân trọng, lời chúc mừng sức khoẻ và hạnh phúc. Chúc cho các học sinh lớp 9 năm học 2018-2019 có được kết quả thi cao nhất để trở thành các học sinh lớp 10 THPT.
          Năm học 2018-2019 sắp kết thúc với bao nỗi lo lắng của Quý vị phụ huynh và các em học sinh khối 9, nhất là việc chọn cho con, em mình một trường THPT để thi và học đang là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh  và học sinh lớp 9 hiện nay. Hiểu được vấn đề đó, trường THPT Hà Huy Tập xin cung cấp một số thông tin về trường cũng như một số thông tin về phương án tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2019-2020 như sau:
I. Thông tin về nhà trường:
          Trường THPT Hà Huy Tập là ngôi trường toạ lạc tại vị trí trung tâm của thành phố Vinh, địa chỉ tại số 8  đường Phan Bội Châu - phường Lê Lợi, thuận tiện trong giao thông đến các vị trí khác trên địa bàn thành phố.
          Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường tự hào đã đóng góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước cũng như bồi dưỡng được nhiều nhân tài cho các ngành nghề, tổ chức xã hội.
          Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, kinh nghiệm và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Trong đó có 58/83 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 48 giáo viên đã đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên là cốt cán chuyên môn của giáo dục tỉnh Nghệ An.
          Co sở vật chất của nhà trường đầy đủ, khang trang, mỗi lớp học được bố trí 1 phòng học cố định cho việc học 1 ca và học thêm tại trường, trường có hệ thống các phòng học thực hành, phòng và bãi tập, nhà thi đấu đạt chuẩn giúp cho học sinh đảm bảo đủ điều kiện phát triển về các năng lực của mình.
          Năm học 2018-2019, nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2, cùng nhiều thành tích khác nổi bật trong dạy và học cũng như hoạt động ngoại khoá khác.
II. Phương án tuyển sinh năm học 2019-2020:
          Năm học 2019-2020, trường THPT Hà Huy Tập có chỉ tiêu tuyển sinh là 13 lớp với tổng số 546 học sinh. Trong đó bao gồm cả nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 (5% đến 10%).
          Nhà trường có nhiều ưu tiên đối với học sinh giỏi khi trúng tuyển vào trường:
          - Những học sinh đậu học sinh giỏi tỉnh lớp 9 sẽ được cấp học bồng bằng mức học phí theo quy định, được chọn lớp theo yêu cầu cá nhân, ngoài ra sẽ được ưu tiên các quỹ học bổng khác, được tham gia bồi dưỡng để chọn vào đội tuyển HSG tỉnh miễn phí.
          - Học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, cấp huyện sẽ được cấp học bổng theo mức độ giải, sẽ được ưu tiên chọn lớp theo nhu cầu cá nhân; được tham gia bồi dưỡng để vào đội tuyển thi HSG tỉnh.
          - Nhà trường sẽ tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh đạt điểm tuyển sinh cao nhất khi vào trường mỗi suất 1.000.000đ.
          - Những học sinh đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu, chuyên Đại học Vinh nhưng lựa chọn học tại trường THPT Hà Huy Tập sẽ được ưu tiên chọn lớp theo nhu cầu, sẽ được tặng thưởng các quỹ học bổng của trường và được tham gia bồi dưỡng vào đội tuyển HSG miễn phí.
          - Học sinh học định hướng khối D; A1 sẽ được học tăng cường tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

Trở thành học sinh  Trường THPT Hà Huy Tập năm học 2019-2020,  các em sẽ được học tập, rèn luyện trong một môi trường văn hoá, thân thiện, năng động, sáng tạo, là cơ hội để các em được khẳng định mình và định hướng nghề nghiệp cho tương lai qua các trang sách và các hoạt động ngoại khoá.
          Xin kính chúc quý vị phụ huynh và học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc.  Chúc các em học sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi mới tự tin và thành công.
          Mọi chi tiết cần tư vấn, xin liên hệ:
          - Hiệu trưởng: thầy Hoàng Minh Lương, điện thoại 0912.445927
          - Phó Hiệu trưởng: cô Lê Thị Kiều Nga, điện thoại 0913.055206
          - Phó Hiệu trưởng: thầy Trần Nghĩa Công, điện thoại 0913.054727
          - Phó Hiệu trưởng: thầy Trần Cao Cường, điện thoại 0915.051338

Hiệu trưởng

Hoàng Minh Lương

Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường:
Khai giảng năm học 2018-2019

Học sinh đạt giải Tư cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp toàn quốc năm 2019

Sáng tạo, dí dỏm trong cách thể hiện nội dung bài học bằng hình thức sân khấu hoá

Tặng quà học sinh tại vùng cao biên giới huyện Kỳ Sơn