TP Vinh tuyên truyền giáo dục pháp luật cho ĐVTN đầu năm học mới

Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2018 – 2019, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Thành đoàn – Đội đồng Đội thành phố Vinh đã chỉ đạo các trường học tổ chức hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh.

ĐVTN trường THPT Hà Huy Tập tham gia chương trình truyền thông pháp luật

Phối hợp đội tuyên truyền công an thành phố triển khai tại các trường học

Nội dung tuyên truyền được các Đoàn trường, Liên đội thực hiện cụ thể, sát thực, cần thiết đối với đối tượng thanh thiếu niên như: Luật thanh niên, Luật phòng chống ma túy, Luật Giao thông đường bộ, các quy định về phòng chống bạo lực học đường và các quy định về cấm sử dụng pháo nổ…Với việc đưa ra những hình ảnh trực quan, sinh động kèm theo những con số thống kê cụ thể về tình hình an toàn giao thông, tội phạm ma túy, bạo lực học đường và các vụ tai nạn liên quanđến pháo nổ đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức của các em học sinh. Tại buổi tuyên truyền 100% Đoàn viên, thanh thiếu nhi  đã ký cam kết thực hiện nghiêm chỉnh Luật An toàn giao thông.

Ngân Hà - VRTV

Nguồn tin: vinhcity.gov.vn