Lắng đọng Đêm thơ Nguyên tiêu Nghệ An lần thứ 16 - năm 2018

Tối 4/3, tại Trường Trung học Phổ thông Hà Huy Tập, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Nghệ An tổ chức ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 với chủ đề "Đêm thơ Nguyên tiêu".
Lắng đọng Đêm thơ Nguyên tiêu Nghệ An lần thứ 16 - năm 2018

Tới dự chương trình có đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam cùng đông đảo các nhà thơ, nhạc sĩ, văn nghệ sỹ, thầy cô giáo, học sinh Trường Trung học phổ thông Hà Huy Tập.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đêm thơ Nguyên tiêu Nghệ An do học sinh Trường THPT Hà Huy Tập biểu diễn.

Đêm thơ Nguyên tiêu được Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Nghệ An tổ chức thường niên vào mỗi dịp tháng Giêng. Đây là dịp để các nhà thơ, người yêu thơ trên địa bàn tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sáng tác và giới thiệu các tác phẩm mới.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh trống khai hội Đêm thơ Nguyên tiêu.
Một phần trình bày thơ của
Các bài thơ đều được chính tác giả thể hiện.

Trong đêm thơ, khán giả yêu thơ Nghệ An đã được thưởng thức nhiều bài thơ hay, giàu cảm xúc viết về đề tài mùa xuân, tình yêu, quê hương, đất nước, người lính... do chính tác giả sáng tác thể hiện. Ngoài ra, đêm thơ Nguyên tiêu còn có sự đóng góp  nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh trường Trung học phổ thông Hà Huy Tập biểu diễn, càng làm cho đêm thơ trở nên gắn kết và đầy ý nghĩa.

Nhạc sỹ Đồng Tâm - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam trao Kỷ niêm chương Vì sự nghiệp Văn học – Nghệ thuật cho đồng chí Hồ Phúc Hợp.

Dịp này, Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương cho đồng chí Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy vì đã có đóng góp cho sự phát triển thơ trên địa bàn Nghệ An. Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh cũng trao tặng 5 suất học bổng cho các em học sinh Trường THPT Hà Huy Tập là con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, con thương binh nặng và hộ nghèo./.

Tác giả bài viết: Hoàng Hiếu - Quốc Toàn

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn