Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã trao học bổng cho các học sinh trường THPT Hà Huy Tập

Sáng 28/1/2019, trong buổi lễ sơ kết học kỳ I của trường THPT Hà Huy Tập, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã trao 24 suất học bổng cho các học sinh có thành tích tốt của nhà trường trong học kỳ 1 năm học 2018-2019.
               Sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019, thầy Hoàng Minh Lương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng công bố các thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đạt được trong học kỳ:
- Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đoàn kết nhất trí, đồng lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.
- Các học sinh trong nhà trường ngày càng chăm ngoan, tự giác trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt số lượng học sinh vi phạm an toàn giao thông, gây rối trật tự, .. đã giảm hẳn so với các năm học trước.
- Trường có 3 sản  phẩm dự thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và đạt giải nhì toàn đoàn với 1 giải nhất, 2 giải nhì (giải nhất được tham gia dự thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia).
- Có 6 tập thể lớp đạt tập thể lớp tiên tiến xuất sắc học kỳ 1.
- Trường được UBND Tỉnh Nghệ An công nhận được đạt chuẩn Quốc gia (lần 2).
          Ghi nhận những thành tích xuất sắc của nhà trường, ông Trần Xuân Bí - Hội trưởng hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã trao tặng 24 suất học bổng của Hội dành cho các học sinh có kết quả tốt trong học kỳ 1, có những phấn đấu vượt khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện với tổng trị giá 10.000.000 đồng. Có thể nói đây là những phần quà động viên tinh thần rất lớn dành cho các bạn học sinh này. Đơn cử trường hợp học sinh Nguyễn Cảnh Đức (lớp 11A2) có hoàn cảnh rất khó khăn thuộc diện hộ nghèo, bố mất sớm, mẹ làm lao động tự do, nhưng em đã rất nỗ lực vượt qua hoàn cảnh của mình. Trong năm học  2017-2018, Đức đã đạt học sinh giỏi toàn diện lớp 10 và ở học kỳ 1 của năm học này em cũng đã đạt học sinh giỏi toàn diện, được tập thể lớp và các thầy cô tin yêu. Hay trường hợp em Lương Công Vĩnh Phát (lớp 10A1) có hoàn cảnh gia đình éo le, bố mẹ ly dị, em sống cùng mẹ nhưng mẹ em lại bị đau ốm liên miên, không lao động kiếm tiền được, phải nhờ cậy vào ông bà ngoại. Tuy nhiên, Phát đã rất cố gắng trong học tập và rèn luyện để đạt kết quả khá cao trong kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT Hà Huy Tập, đồng thời em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi của học kỳ 1.
IMG 0518

Chúng tôi tin tưởng rằng, những tấm lòng nhân ái của Hội Khuyến học sẽ giúp các học sinh được nhận học bổng sẽ vững tin hơn để học tập tốt hơn, tự tin vững bước trên con đường sắp tới của mình. Đồng thời nó cũng là động lực thúc đẩy các cán bộ giáo viên, học sinh của nhà trường tiếp tục có những hoạt động chia sẻ tình thương yêu, lòng nhân ái đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nhà trường, để mùa Xuân về tràn ngập niềm vui với mọi nhà.

Nguồn tin: BGH