Tri ân Thầy Cô ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 ! Lớp: 11T4

Có lẽ trong cuộc đời mỗi con người đều có những thầy cô giáo mà đi suốt cuộc đời có lẽ ta không bao giờ tìm thấy những người như họ. Họ là những người tận tâm tận tụy với nghề, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những học sinh yêu quý của mình. Tôi cũng có một người giáo viên như thế và có lẽ trong suốt cuộc đời tôi sẽ không thể nào quên được. Đó là thầy giáo Nguyễn Khánh Tân – thầy giáo dạy môn Vật lí và cũng là thầy giáo chủ nhiệm lớp tôi. Là giáo viên chủ nhiệm, thầy quan tâm chúng tôi hết mực, khác với vẻ ngoài nghiêm khắc thường có của thầy. Thầy đã để lại cho tôi và cả lớp ấn tượng không thể nào quên của buổi học đầu tiên. Lời giảng của thầy như chứa đựng cả một kho tàng kiến thức, truyền tải chầm chậm vào trí óc tôi từ lúc nào không biết. Những tiết học đầy căng thẳng và mệt mỏi dường như không còn khi đến tiết Lí mà thầy dạy. Từ khi thầy bước vào lớp cho đến khi bài học kết thúc, chúng tôi vẫn đang còn say sưa trong những dư âm còn sót lại của những kiến thức thầy giảng dạy, truyền đạt với tâm trạng đầy hứng khởi và thích thú. Thầy chúng tôi là một người rất vui tính và hài hước. Có lẽ vì vậy mà cái khoảng cách giữa thầy và trò giống như vô hình, giống như chưa bao giờ có. Thầy luôn nhắc nhở, để ý chúng tôi từng li từng tí, từng chi tiết nhỏ hằng ngày như: đeo phù hiệu, trang phục phải thật ghiêm túc khi đến trường,...nhưng chỉ cần vi phạm, thầy sẽ xử phạt chúng tôi một cách nghiêm minh và không thiên vị. Nhờ sự quan tâm của thầy, sự nhắc nhở nhẹ nhàng và những lần phạt của thầy đã khiến cho chũng tôi dần dần hoàn thiện bản thân hơn.
Thầy ơi! Chúng em mong rằng thầy sẽ cùng đi hết quãng đường cấp ba này với chúng em, sẽ mãi quan tâm, lo lắng cho chúng em như thầy vẫn thường hay làm được không ạ? Và chúng em biết thầy sẽ đồng ý bởi vì thầy sẽ không bao giờ bỏ mặc chúng em đâu thầy nhỉ? Vì chỉ có thầy mới có thể dạy bảo, “đào tạo”, chỉ dẫn cho những đứa học trò nghịch ngợm, phá phách như chúng em tìm ra lối đi cho bản thân và giúp chúng em đứng vững mà thôi! Dù có nói thế nào cũng không thể viết ra, không thể kể hết những điều tốt đẹp mà thầy đã dành cho chúng em. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, chúng em xin được gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến thầy. Cảm ơn thầy đã động viên, nhắc nhở chúng em những lúc chểnh mảng việc học. Cảm ơn thầy đã hết lòng tận tâm, dạy dỗ chúng em trong suốt chặng đường vừa qua. Chúng em xin kính chúc thầy thật nhiều sức khỏe, niềm vui, thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống và sẽ luôn luôn là người chắp cánh ước mơ, người lái đò dẫn lối cho thế hệ học sinh cập bến tương lai vững vàng.

Tác giả bài viết: 11T4

Nguồn tin: Doan truong: